Tại sao nhà vệ sinh bị rò rỉ ?

Rate this post

Có một số điểm ống nước trong nhà, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm, nhưng nghiêm trọng nhất và khẩn cấp nhất trong số đó là nhà vệ sinh bị rò rỉ. Nếu một nhà vệ sinh sử dụng một lượng nước lớn hàng ngày bị rò rỉ, nước thấm qua sàn và ảnh hưởng đến xung quanh, khiến cho nhà vệ sinh không thể sử dụng được.

Việc tìm ra nguyên nhân khiến bồn cầu bị rò rỉ là một việc làm cấp bách và đối với những người trong chúng ta không thể sống thiếu nó thì đó là một rắc rối lớn. Nếu bạn nhận thấy điều này, hãy khắc phục ngay lập tức.

tại sao bồn cầu bị rỉ nước

Nguyên nhân rò rỉ nhà vệ sinh

Người ta nói rằng hầu hết các rò rỉ nhà vệ sinh là do xuống cấp theo thời gian. Ví dụ, bồn cầu, vòi rửa, phần lắp đặt bồn cầu và sàn, bao bì được sử dụng cho từng bộ phận khớp nối đã cũ và bị nứt, đồng thời các đai ốc và vít giữ chặt nó bị lỏng. Các bộ phận lẽ ra phải được gắn với nhau sẽ xuống cấp theo thời gian và ngừng hoạt động, cho phép nước rò rỉ qua các vết nứt nhỏ nhất.

Bồn cầu là nguyên nhân số một dẫn đến rò rỉ nước. Rốt cuộc, vì luôn chứa rất nhiều nước nên sẽ phát sinh các rắc rối như các bộ phận trong bình bị dịch chuyển khỏi vị trí chính xác và các mối nối bị hư hỏng sau nhiều năm sử dụng.

Nguyên nhân 1: Bồn cầu hoạt động không tốt

Nguyên nhân 2: Các bộ phận kết nối như đường ống cấp thoát nước có vấn đề

Nguyên nhân 3: Rắc rối với ống thoát

Nguyên nhân 4: Hư hỏng xung quanh bồn cầu

 

Cách tự sửa bồn cầu bị rò rỉ

Nếu bồn cầu bị rò rỉ nước, trước tiên hãy đóng van chặn nước để ngăn nước từ bồn cầu. Khóa vòi ngăn dòng nước từ vòi vào bể. Tùy thuộc vào nguyên nhân, ngay cả khi bạn đóng van chặn nước, tình trạng rò rỉ nước sẽ không dừng lại. Tuy nhiên, tắt nước từ nguồn cấp nước có tác dụng ngăn chặn thiệt hại lan rộng.

Nếu bồn cầu được trang bị vòi rửa, vui lòng tháo ổ cắm kết nối với bồn cầu để tránh rò rỉ điện. Nếu bồn cầu có két thì trên đường ống nối thành bồn cầu và két có một khóa vòi. Nhà vệ sinh không có bể chứa có khóa vòi ở mặt sau của nhà vệ sinh.

Nhiều van ngắt được thiết kế để đóng bằng tuốc vít đầu phẳng. Ngoài ra còn có dụng cụ đi kèm và van ngắt có thể đóng bằng tay. Nếu bạn không thể tìm thấy khóa vòi, hãy tắt nguồn cấp nước chính trong nhà của bạn.

 

Kiểm tra rò rỉ nước

Sau khi đóng khóa vòi, kiểm tra rò rỉ. Điều đầu tiên cần kiểm tra xem nước có bị rò rỉ bên ngoài bồn cầu hay không. Nếu không có nước rò rỉ bên ngoài bồn cầu và nước tiếp tục chảy trong bồn cầu, thường thì bồn chứa có vấn đề.

Nếu nước rò rỉ ra bên ngoài bồn cầu, hãy kiểm tra xem nước rò rỉ từ đâu. Tùy thuộc vào nơi rò rỉ nước, chẳng hạn như bể chứa, đường ống và bồn cầu, giải pháp sẽ khác nhau.

Hoặc mặc dù không rò rỉ nước, toàn bộ bể chứa có thể bị ướt. Nếu sàn phụ cũng không ẩm ướt lắm, thủ phạm có thể là ngưng tụ hơi nước. Nếu bạn không gặp vấn đề gì khi sử dụng nhà vệ sinh, hãy bật quạt thông gió hoặc mở cửa nhà vệ sinh để cải thiện lưu thông không khí và xem mọi việc diễn ra như thế nào.

 

Nếu nước trong nhà vệ sinh tiếp tục chảy

Nếu nước trong bồn cầu vẫn tiếp tục chảy thì thường là do bồn chứa có vấn đề. Mở nắp bình và kiểm tra các bộ phận bên trong bình có hoạt động tốt không.

Có hai loại nắp bể: loại có thể tháo rời và loại được nối với ống thổi. Đối với loại được kết nối với ống xếp, hãy nhấc nhẹ nắp bình lên rồi dùng tay xoay đai ốc ở mặt sau của nắp để nới lỏng. Tương tự, đối với loại có ống cao su, dùng tay nới lỏng dây và tháo ra.

Sau khi mở nắp bể, hãy kiểm tra các điểm sau:

  • Bóng nhựa (bóng nổi) có nổi đúng cách không?
  • Nước rò rỉ từ đường ống nối với bóng nhựa (bóng nổi)?
  • Nút cao su (van quá phao) ở phía dưới có bị tháo ra không?
  • Dây xích nối nút cao su (van chống tràn) ở đáy và cần kéo khi xả nước có bị rối hoặc rách không?
  • Có bất kỳ ống thẳng đứng (ống tràn) nào bị vỡ hoặc thủng không?
  • Nước có bị rò rỉ từ các đường ống khác không?

Nếu bóng phao hoặc van tràn của bạn gặp vấn đề, bạn có thể mua một cái mới tại cửa hàng phần cứng và thay thế nó.

Nếu nước rò rỉ từ đường ống, hãy kiểm tra xem nguyên nhân có phải do nút cao su bị hư hỏng, đai ốc bị nới lỏng hoặc các vết nứt trên đường ống hay không.

Nếu cái trước là nguyên nhân, bạn có thể chuẩn bị các bộ phận mới và tự thay thế chúng. Nếu bạn không biết, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến dịch vụ thông nghẹt bồn cầu để khắc phục ngay lập tức.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc bồn cầu

 

Nếu nước rò rỉ ra bên ngoài nhà vệ sinh

Nếu nước rò rỉ ra bên ngoài bồn cầu, hãy kiểm tra xem nước rò rỉ từ đâu: bể chứa, đường ống hoặc bồn cầu.

Nếu nước rò rỉ từ đường ống, đó có thể là do các vết nứt trên đường ống do hư hỏng, hoặc nút cao su hoặc đai ốc bị lỏng. Nếu đai ốc bị lỏng, hãy dùng nẹp để siết chặt đai ốc. Nếu miếng đệm cao su đã xuống cấp, hãy tự thay thế hoặc nếu bạn không tự tin về việc thay thế, hãy nhờ đến dịch vụ thông tắc.

Nếu nước rò rỉ từ các vết nứt trên đường ống, bể chứa hoặc nhà vệ sinh, có thể sử dụng các vật liệu sửa chữa như keo silicon và bột trét như một biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn rò rỉ nước. Tuy nhiên, nếu bạn cần thay thế nó, vui lòng liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt.

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia để kiểm tra và giải quyết vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!