Cách khắc phục bồn rửa bị tắc từ những vật dụng gia đình đơn giản

Rate this post

Tắc đường ống bồn là vấn đề đau đầu nhất của các bà nội trợ mà hầu như nhà nào cũng gặp phải. Nếu không được xử lý thì mùi khó chịu có thể bay lơ lửng trong không khí, tạo ra mùi hôi xung quanh trong căn phòng. Hoặc bạn có thể thấy nước tràn ra khỏi bồn rửa.

Sau đây là một số cách khắc phục nhanh với những vật dụng có sẵn và dễ tìm kiếm được trong nhà.

1. Baking soda giúp khắc phục bồn rửa bị tắc tốt nhất

muoi-thong-tac-bon-cau

Chắc ai cũng quen thuộc với baking soda. Baking soda là một nguyên liệu quen thuộc trong thực phẩm. Không chỉ vậy, nó có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề đường ống bị tắc một cách khó tin. Chỉ cần đổ nó vào đường ống bị tắc và sau đó thêm nước nóng cho phù hợp. Để như vậy khoảng 15 phút và chờ kết quả. Chỉ cần như vậy bạn đã dễ dàng khắc phục được sự cố đường ống bị tắc.

 

2. Tăng hiệu quả giải quyết đường ống bị tắc với baking soda và nước chanh

Điều này làm tăng hiệu quả của baking soda. sử dụng nước cốt chanh có tính chất axit giúp phân hủy tốt các loại thức ăn thừa hay vết dầu mỡ bám trong đường ống. Bắt đầu bằng cách đổ baking soda vào khoảng nửa cốc. Sau đó trộn với 1 cốc nước cốt chanh, khuấy đều và đổ vào đường ống bị tắc. Vậy là xong, đường ống sạch sẽ và thông thoáng. Nước chảy dễ dàng

 

3. Khắc phục bồn rửa bị tắc thành công với muối và giấm

Bạn cho khoảng nữa chén muối và 1 chén giấm, trộn đều hòa loãng rồi đổ vào đường ống bị tắc nghẽn. Chỉ với việc đơn giản này và đợi khoảng 5 phút thì bạn có thể xử lý được vấn đề tắc nghẽn bồn rồi.

 

4. Nước nóng và muối giải quyết đường ống bị tắc.

xu-ly-thong-tac-bon-rua-voi-nuoc-soi

Đó là một công thức khác để giải quyết vấn đề đường ống bị tắc. Điều đó rất dễ dàng và không phải mất thời gian tìm kiếm các thiết bị phức tạp. Chỉ cần mang ít muối đổ vào đường ống với lượng 1 lượng vừa phải và đổ nước nóng và chờ khoảng 5 phút để cải thiện đường ống bị nghẽn.

 

Mặc dù có nhiều cách để giải quyết vấn đề đường ống bị tắc. Nhưng đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời để khắc phục nhanh sự cố. Bạn nên gọi dịch vụ thông tắc bồn để xử lý triệt để vấn đề. Bởi vì khi chúng ta sử dụng bồn trong một thời gian dài, lượng chất thải sẽ tích tụ khá nhiều trong đường ống. Điều này có thể gây nghẽn hoặc thậm chí bể đường ống bất cứ lúc nào. Nên để đảm bảo an toàn lâu dài thì bạn nên gọi dịch vụ để kiểm tra định kỳ nhé.

Bên cạnh đó, việc dọn vệ sinh bồn rửa cũng rất quan trọng. Trước khi rửa bát đĩa, cần quét hết thức ăn thừa ra ngoài trước. Hoặc mang theo một cái rây để giúp lọc một lớp khác trong khi rửa bát đĩa. Hơn nữa, không nên đổ dầu hoặc mỡ động vật vào đường ống.

Có thể thấy rằng sau khi xây dựng một ngôi nhà, không chỉ xem xét việc trang trí. Hệ thống đường ống được coi là một thứ khác cần được coi trọng cũng như các phần khác của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!