6 cách đơn giản để giải quyết tình trạng nghẹt bồn cầu

5/5 - (5 bình chọn)

Một bồn cầu bị tắc là điều cuối cùng bạn muốn trải qua trong ngôi nhà của mình. Từ mùi khó chịu đến nguy cơ tràn bồn cầu, đó là một vấn đề đòi hỏi sự chú ý ngay lập tức. May mắn thay, bạn không luôn cần gọi thợ sửa ống nước địa phương để khắc phục tắc nghẽn, vì thường thì đó là một vấn đề bạn có thể tự giải quyết. Điều bạn cần để xử lý tắc nghẽn nhỏ trong bồn cầu chỉ là một số hướng dẫn. Không cần kỹ năng đặc biệt. Hầu hết các tắc nghẽn trong bồn cầu thường xuất phát từ việc có vật thể lạ bị tắc trong ống thoát, chẳng hạn như giấy vệ sinh, băng vệ sinh, tóc dài hoặc các mảnh vụn khác không nên bị đổ xuống bồn cầu. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đẩy các vật thể xuống hoặc sử dụng chân không để đẩy chúng ra và sau đó xả chúng đi.

cách đơn giản để thông tắc bồn cầu tại nhà

Dưới đây là một số cách dễ dàng để giải quyết tình trạng nghẹt Toilet của bạn

1. Sử dụng Ống xả

Nếu bạn không có một cái ống xả bồn cầu ở nhà, bạn đang đối diện với một vấn đề cấp bách. Khi bồn cầu bị tắc, đây là công cụ đầu tiên bạn nên sử dụng. Ống xả đơn giản là một cái nắp cao su tròn được gắn vào một tay cầm. Bạn chỉ cần đặt cái nắp cao su của ống xả lên trung tâm của bồn cầu và áp lực từ phía trên xuống. Bắt đầu nhấn nhẹ và tăng cường áp lực dần dần để loại bỏ chướng ngại vật. Khi bạn cảm thấy lực áp lực giảm đi, tắc nghẽn có lẽ đã được loại bỏ.

2. Phương pháp Banking Soda và giấm

Đây đơn giản là một hỗn hợp của baking soda và giấm. Đây là một loại chất tẩy tắc tự nhiên mà hoạt động rất hiệu quả trong việc giải quyết tắc bồn cầu. Bạn chỉ cần pha loại hỗn hợp gồm 1/3 ly baking soda và 1/3 ly giấm. Đây là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng.

6 cách đơn giản để thông tắc bồn cầu

Khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, đổ nó vào ống xả bị tắc. Chính sự sủi bọt này giúp loại bỏ bụi bẩn, tóc và cặn bã tích tụ trong ống xả. Đây chính là điều sẽ giúp bạn giải quyết tắc bồn cầu. Lưu ý rằng hỗn hợp cần một thời gian để hoạt động – có thể là một giờ, hoặc thậm chí qua đêm.

3. Nước Sôi

Không có cách nào dễ dàng hơn để giải quyết tắc bồn cầu so với việc sử dụng nước sôi. Vì hầu hết các hạt bị tắc đều có tính chất hữu cơ, việc phá vỡ chúng bằng nước nóng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đun nước đến nhiệt độ cao nhất có thể (cho đến khi sôi) và sau đó đổ nó ngay vào bồn cầu. Để có kết quả tốt nhất, đổ nước chậm rãi thành hai hoặc ba lần. Điều này cho phép nước hoạt động trên tắc nghẽn giữa mỗi lần đổ. Đó là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để giải quyết tắc bồn cầu của bạn, đặc biệt nếu nó là một vật liệu hữu cơ.

4. Làm trơn bồn cầu

Làm cho bồn và ống xả trơn trượt là một cách dễ dàng để giải quyết tắc bồn cầu. Bạn chỉ cần đun sôi một ít nước và trộn với xà phòng nước. Trong thời gian bạn chờ đợi nước ấm lên, hãy bơm ra một lượng đủ lớn xà phòng và để nó ngâm một thời gian. Sau khoảng mười phút, đổ nước nóng vào bồn cầu. Lực tạo ra bởi nước có thể giúp giải quyết tắc bồn cầu bằng cách đẩy chướng ngại vật đi. Xà phòng sẽ làm cho tắc nghẽn trượt xuống dễ dàng hơn.

5. Ống sắt uốn cong

Phương pháp này hiệu quả đáng kinh ngạc và rất dễ thực hiện. Nếu bạn không có bất kỳ công cụ nào khác để giải quyết tắc, một cái móc sắt có thể là công cụ hoàn hảo. Làm thẳng ống sắt và uốn một đầu để tạo ra một cái móc nhỏ cho mục đích câu cá. Đẩy cái ống sắt qua nắp xả và bắt đầu câu cá hoặc di chuyển nó theo vòng tròn. Nếu tắc nghẽn là một đối tượng hữu cơ, nó sẽ bị phá vỡ thành từng mảnh bởi các chuyển động tròn. Nếu tắc nghẽn là mảnh vải hoặc tóc, chúng sẽ được câu bằng cái móc.

6. Dây thải nước

Mặc dù đó là một công cụ công nghệ thấp, nó hoạt động kỳ diệu trong việc giải quyết tắc bồn cầu. Bộ thiết bị này đơn giản chỉ là một sợi dây kim loại dẻo dài với đầu xoắn ốc. Cơ chế hoạt động của nó rất đơn giản vì bạn chỉ cần đẩy nó xuống ống thoát. Nó có thể dễ dàng di chuyển qua các góc của ống thoát hơn. Nếu bạn đẩy nó và cảm thấy có một chút sự cản trở, hãy xoay nó theo các chuyển động tròn để phá vỡ tắc nghẽn thành các mảnh nhỏ hơn. Tiếp tục thực hiện cho đến khi bồn cầu bắt đầu xả nước bình thường.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp tại Quảng Nam

Đó là nhiều cách đơn giản để làm sạch bồn cầu của bạn. Thường thường bạn không cần bất kỳ khóa học đặc biệt hoặc công cụ phức tạp nào. Đây là những phương pháp tự làm để giải quyết tắc nghẽn trong bồn cầu, nhưng nếu bất kỳ hoặc tất cả các phương pháp này đều thất bại, bạn nên gọi một công ty sửa ống nước và thoát nước chuyên nghiệp trong khu vực của bạn để được sự giúp đỡ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!